ห้ามพลาด!! พาเดินเล่นชั้นใต้ดินสถานีโตเกียว แหล่งรวมร้านตัวการ์ตูน, ร้านอาหารและร้านขนมดังทั่วญี่ปุ่น

พาเดินเล่นชั้นใต้ดินสถานีโตเกียว แหล่งรวมร้านตัวการ์ตูน, ร้านอาหารและร้านขนมดังทั่วญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน ทุกคนรู้จักสถานีโตเกียวเนอะ สถานีใหญ่ จุดศูนย์รวมอีกที่ของการเปลี่ยนรถไฟ แต่รู้มั้ยคะว่า ที่ใต้ดินมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่ล่ะค่ะ พอดีว่าเรามีเวลาเปลี่ยนรถไฟในสถานีโตเกียวเยอะ แล้วเบื่อๆ เราเลยมาเดินเล่นในสถานีสักหน่อย  ออกมาเดินเล่นครั้งนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เพราะว่าเล่นหมดตัวเลยจริงๆ 5555555555 เราเลยอยากมารีวิวให้ทุกคนได้ไปหมดตัวด้วยกัน

ที่นี่เรียกว่า โตเกียวเอกิ อิจิบังไก (Tokyo-Eki Ichiban-Gai, 東京駅一番街) หรือ First Avenue Tokyo Station อยู่ใต้ดินสถานีโตเกียว ทางออกที่ง่ายที่สุดคือ Yaesu Underground Central Exit หรือจะออกทางไหนก็ได้ แล้วมองหาป้ายที่เขียนว่า 東京駅一番街 คือที่นี่จะอยู่ชั้นใต้ดินสถานีโตเกียวค่ะ

ใน โตเกียวเอกิ อิจิบังไก แบ่งโซนออกเป็น 4 โซน ได้แก่

  1. Tokyo Character Street
  2. Tokyo Ramen Street
  3. Nippon Gourmet Road
  4. Tokyo Okashi Land

มาดูกันว่าแต่ละคนจะไปล้มละลายตรงโซนไหนกันค่ะ อิอิ

==========================================================================

แต่ก่อนอื่น ก่อนที่เราจะไปช้อปปิ้งกัน เราต้องไปขอทำ Tax Refund ก่อนค่ะ เน้นตัวโตๆว่าห้ามลืม

ซื้อของเสร็จแล้วมาทำ Tax Refund ไม่ได้นะคะ ต้องระวังไว้ดีๆๆเลย *ห้ามลืมนะคะ*

1

สามารถดูแผนที่แบบเต็มๆ ชัดๆได้ที่ http://www.tokyoeki-1bangai.co.jp/pdf/floorMap_foreign.pdf

2

ถ้ามาจาก ทางออก Yaesu Underground Central Exit พอออกมาแล้วเลี้ยวซ้าย จะเข้าสู่ย่าน Tokyo Character Street ให้เราเดินไปสุดทางเดินเลยค่ะ อย่าเพิ่งสนใจร้านขายของนะ ถ้าเผลอซื้อแล้วจะขอ Tax Refund ไม่ได้นะเออ อดใจเอาไว้ก่อนนน 5555555

34

พอถึงเคาเตอร์แล้ว วิธีทำก็ง่ายมากกก แค่ยื่น Passport ให้กับพนักงานเท่านั้นเองค่ะ แล้วเราจะได้สลิปพร้อมบาร์โค้ดมา

ที่นี้เวลาเราไปช้อปปิ้งซื้อของเกิน 5,000yen (ไม่รวม tax) ตอนจ่ายเงินก็แค่ยื่นสลิปนี้เท่านั้นเอง ไม่ยุ่งยากอะไรเลยย

เราก็ได้ลด Tax ลงไปแบบชิวๆแล้ววว แต่บางร้านอาจจะไม่ได้ร่วมรายการ Tax Refund ยังไงอย่าลืมสอบถามทางร้านก่อนนะคะ หรือสอบถามที่เคาเตอร์นี้ได้เลยย

5

หากใครมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ไม่สามารถฝากล็อกเกอร์ได้ หรือล็อกเกอร์เต็มแล้ว

ข้างๆเคาเตอร์ Tax Refund ก็มีที่ให้ฝากนะค๊าาา สามารถส่งของได้ด้วย บริการเดียวกับแมวดำเลยยยย

6

เมื่อทำ Tax Refund เสร็จแล้ว เราก็เตรียมตัวไปช้อปปิ้งกันได้แล้ว เดินกลับเข้าสู่ย่าน โตเกียวเอกิ อิจิบังไก (Tokyo-Eki Ichiban-Gai, 東京駅一番街) หรือ First Avenue Tokyo Station แผนที่พร้อม เงินพร้อม ลุยค่ะ !!

7

==========================================================================

ZONE 1 :: Tokyo Character Street

โซนที่มีร้านตัวการ์ตูนมากมาย คือมาที่เดียวซื้อของได้ครบแน่นอน สาวกการ์ตูน หรือตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ต่างๆ หรือท่านใดที่พาเด็กๆมานี่ ล้มละลายที่นี่ก่อนเลยค่ะ 55555 คือมีทั้งคาแรกเคอร์แบบผู้หญิงๆหน่อย แบบผู้ชายๆก็มี เรานี่เดินหมุนไปหมุนมาอยู่ในโซนนี้เกือบทั้งวัน 5555555555 คือร้านมากกว่า 20 ร้านแน่ะ แถมยังไม่รวมร้านเล็กๆย่อยๆ ที่มาเปิดเป็นซุ้มอีกนะคะ บอกเลยว่า ดีงามมากจริงๆ

8

มุมที่เราชอบมากเลยนั้นก็คือ กาชาปอง ล่ะค่ะ 555555 เสียเงินหมดกับอันนี้มากมาย ตัวเล็กตัวน้อยเต็มไปหมดด

หมุนไปลุ้นไป ทำให้มีเสน่ห์การเสียเงินจริงๆ 555555  

11

ส่วนรูปด้านล่างนี้ จัดแสดงตรงพื้นที่ตรงกลางเลยค่ะ เป็นแบบชั่วคราวเท่านั้น ตอนที่เราไปเป็นงานแสดงของไซส์มินิ มีทั้งกาชาปองแบบปกติและมีแบบไซส์มินิ สร้างบ้านเล็กๆ แล้วถ่ายรูปออกมาเหมือนของจริงไรงี้ ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร แต่ชอบมากก คือมันสวยมากกกกก ติดใจสุดๆค่ะ 5555555555

12

เวิ่นเว้อกับของน่ารักๆไปแล้ว ต่อไปไปโซนของกินกันมั่ง หลังจากนี้จะเป็นของกินรัวๆๆเลยค่ะ ทั้งหมด 3 โซนด้วยกัน นี่มาฝากท้องกับที่นี่ตั้ง 2 วันแน่ะ คิดดูสิว่าร้านดังเยอะขนาดไหน ใครยังไม่ได้กินข้าวมาหิวแน่ๆ 55555555

==========================================================================

ZONE 2 :: Tokyo Ramen Street

โซนนี้รวมร้านราเมนที่ดังในหมู่คนญี่ปุ่นไว้มากมาย ใครเบื่อ ippudo หรือ ichiran ราเมงแล้ว แนะนำให้มาลองร้านราเมงแถวนี้จะติดใจจจจ มีทั้งหมด 8 ร้านด้วยกัน มีแต่ร้านดังๆสำหรับคนญี่ปุ่นทั้งนั้น ต่างด้าวอย่างเราแอบไม่รู้ถึงความดัง 55555555

ตรอก หรือ โซนราเมงในนี้ สั่งอาหารผ่านทางตู้ Ticket Machine ที่ตั้งอยู่หน้าร้านนั้นๆเลยค่ะ เพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วงได้เลยว่า จะฟุดฟิดญี่ปุ่นไม่รู้เรื่อง

13

ครั้งนี้เรามาลองชิมร้านแรกที่อยู่ด้านหน้าสุดเลยค่ะ เพราะในตอนนั้นเห็นมีคนต่อแถวยาวสุดแล้ว คิดว่าน่าจะดังสุดล่ะมั่ง  55555 กดสั่งมา 2 ชาม อันที่เป็น recommended เบอร์ 1 กับ 2 เลย เป็นรสเผ็ด และรสเค็มๆ และส่วนตัวแล้วชอบแบบเผ็ดมากกว่า ชามค่อนข้างใหญ่มากก อร่อยดีค่ะ หมูอร่อย ไข่อร่อย นิ่มมากกกกก

14

ส่วนถ้าใครไม่อินกับราเมงญี่ปุ่นมากนัก อยากทานอะไรอย่างอื่น ไปดูหัวข้อต่อไปกันเลย คราวนี้จะเป็นโซนที่รวมร้านอาหารดังๆในญี่ปุ่นแล้วว

1516

==========================================================================

ZONE 3 :: Nippon Gourmet Road

มาถึงโซนนี้จนได้ โซนนี้ทำให้เรากลับมาฝากท้องที่นี่ถึง 2 รอบ เพราะที่โซนนี้รวมร้านอาหารที่ดังๆในญี่ปุ่นมา ถึงแม้ว่าจะไม่ครบทุกภูมิภาค แต่บอกเลยว่าแต่ละร้านนี่ดัง และอร่อยสมคำร่ำลืออจริงๆ คอนเฟิร์มมากๆ กินมา 3 ร้าน อร่อยทุกร้าน ฮือออ อยากกลับไปกินอีกกก

ก่อนอื่นมาดู ร้านอาหารโดยคร่าวๆว่ามีร้านอะไรบ้าง เช่น มีร้านซูชิจาก Hokkaidao, ลิ้นวัวจาก Sendai, ชิโระเอบิ(กุ้งขาว)จาก Toyama, เนื้อหมูอร่อยๆจาก Kagoshima, เมนไทโกะจาก Fukuoka แล้วยังมีโอโคโนมิยากิจาก Hiroshima ที่เคยลงไกด์บุ๊คมิชิลินอีกด้วย อ้ากกกกกกก ไปวันสองวัน กินได้ไม่ครบทุกร้านค่ะ เสียใจมากๆเลย

17

เราไปกินมาได้ 3 ร้านเอง อร่อยทุกร้าน คอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยจริงๆ!! ใครไม่เชื่อมาลองกินเองเลยค่ะ 555555

ก่อนอื่นร้านซูชิแบบยืน เป็นปลาที่มาจากฮอกไกโด คือ สดเหมือนได้ไปกินที่ฮอกไกโดจริงๆ อร่อยมากกกกก มีทั้งชูโทโร่ และโอโทโร่เลยค่ะ ฟินสุดๆ แถมออเดอร์ง่ายด้วย เพราะมีแท็บเล็ตให้ดูรูปก่อนว่าเป็นปลาอะไรบ้าง แล้วกดสั่งผ่านตรงนั้นเลย เราไม่ต้องคุยภาษาญี่ปุ่นกับเชฟเลยค่ะ มันดีตรงนี้ 555555 เสียดายอย่างเดียว ที่เป็นเคาเตอร์แบบยืนเท่านั้น ทำให้ค่อยๆกินไม่ได้ เกรงใจคนต่อแถวคนต่อไป ตอนที่มาคนยังน้อย พอตกเย็นอีกวันนะ คนนี่ต่อแถวยาวเลยค่ะ

1819

ต่อไปเป็นร้านหมูทอด ส่งตรงมาจาก Kagoshima ที่ขึ้นชื่อเรื่องหมูดำ! เซทที่เขาแนะนำ (ชุด 2,390yen) คือ ดีงามม หมูนี่แบบนุ่มม แค่กัดคำแรกนี่แบบตาโต เห้ยย หมูมันอร่อยขนาดนี้เลยหรอ แล้วปกติที่เรากินมันคืออะไร 555555 แต่กินไปเรื่อยๆน้ำมัน มันเยิ้มมากเลย แอบเลี่ยนไปนิด ต้องหาอย่างอื่นทานแก้เลี่ยน ซึ่งก็คือสลัดกะหล่ำปลี ผักเติมได้ตลอด นี่ก็เติมไป 2 รอบ คือถ้าไม่มีผักแอบตายนะ เพราะน้ำมันมันเยอะมาก

2021

ร้านนี้แอบเล็งมากนานมากกก เพราะว่ามันแปลกดี เมนไทโกะกับนาเบะ !! คือไม่เคยเห็นไงคะ 555555 ปกติที่เห็นคือเขาจะเอามากินกับข้าวเฉยๆ ครั้งนี้แปลกใหม่ ต้องมาลองสะเลย นี่เข้าไปกินตอนเย็นทำให้สั่งแบบเป็นเซ็ทไม่ได้ ถ้าเป็นเซ็ทคือ อาหารกลางวันอย่างเดียวจ้าา

เราก็แบบ เออ ไม่เป็นไร อยากชิมๆ ก็สั่งไปเป็นจานๆเอา แล้วก็เอานาเบะที่ขึ้นชื่อของร้านด้วย

เจอพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดีมากก สั่งนาเบะแล้ว พนักงานก็มาอธิบายว่าต้องรอให้น้ำเดือดก่อนนะ พอน้ำเริ่มเดือดแล้ว ก็คนไข่ปลาได้เลยย รอจนไข่ปลาเป็นสีชมพูถึงจะกินได้นะ แบบนี้ อาหารทุกจานอร่อยเหาะค่ะ ยิ่งนาเบะด้วยแล้ว อยากซดทั้งหม้อออ 555555 คือถ้าใครเสียดายสั่งข้าวหรือเส้นราเมนมาใส่คนได้เลยนะคะ แต่เราแบบอิ่มไม่ไหวแล้ววว เสียดายก็เสียดาย ก็นั่งซดซุปไป 55555555 อร่อยมากกกกกกกกกกก

==========================================================================

ZONE 4 :: Tokyo Okashi Land

มาถึงโซนสุดท้ายแล้ววว นี่เดินจนพรุนเลย 55555  เมื่อซื้อของ ทานอาหารกันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ถีงคราวของฝากแล้วล่ะค่ะ ของที่ขาดไม่ได้ อิอิ ตรงนี้เป็นโซนที่รวมร้านขนมและของฝากดังๆไว้ ขนมออกใหม่ ขนมแบบลิมิเตท ต้องมาซื้อที่นี่เลย

โซนขนมจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่

  1. คาร์บี้
  2. กูลิโกะ
  3. โมรินากะ
  4. ขนมฝากเจ้าดังๆอื่นๆจากทั่วญี่ปุ่น

ก่อนอื่นจะพามาดูฝั่งคาร์บี้ก่อน มากินขนมก่อน 555555 คิดว่าทุกคนน่าจะเคยลองกินกันแล้วล่ะค่ะ แต่พอได้มาเห็นวิธีการทอดมันฝรั่งแล้วดูน่ากินขึ้นเยอะเลย สดใหม่จากเตาจริงๆ ส่วนใครจะซื้อของฝากกลับบ้าน ก็มีให้เลือกเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้ออันไหนดี เพราะว่ามีเขียนบอกไว้เลยว่าขนมไหนอยู่อันดับไหน อันไหนดัง อันไหนนัมเบอร์วัน แต่คือมัวแต่ซื้อของฝากลืมถ่ายรูปมา แง้ง

2425

ต่อไปเป็นกูลิโกะ เราสามารถซื้อทานตรงนั้นได้เลย มีขายแค่ที่นี่ที่เดียวเท่าน้านนนนน และเราสามารถดูวิธีการทำได้ด้วย เขาขายแอลมอนด์เคลือบรสต่างๆ เช่น ชอกโกแลต คาราเมล อะไรแบบนี้ แล้วก็มีซอฟครีมชอกโกแลตด้วยยยยย น่ากินมากกกกก แต่พอสั่งเท่านั้นล่ะ วันนี้ขายหมดแล้วจ้าาา ม่ายยย เสียใจ คิดว่าน่าจะอร่อยจริงๆไม่งั้นไม่หมดไวขนาดนี้

ส่วนของฝากนั้นก็มีเยอะมากกว่าในซุปเปอร์ทั่วไป แล้วมาที่นี่ที่เดียวได้ของเกือบครบเลยค่ะ

Almond Chocolate คือของฝากที่ดังในหมู่คนญี่ปุ่นอย่างมากกกกกกกกก เห็นว่าเพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานเท่าไหร่ ตอนนี้ขายหมดเกลี้ยงแล้ว กรี๊ดดดด ตอนนี้เหลือแต่กล่องเปล่าวางจัดเรียงไว้สวยงามบนตู้ อะไรว้าาาา คือไม่เหลือให้ต่างชาติได้ชิม 5555555555 (ใครเคยลองมาบอกทีว่าอร่อยขนาดไหน)

2627

ต่อไปเป็นผลิตภัณฑ์จากโมรินากะ ต้องบอกว่า ถ้าจะหาซื้อของฝากแบบลิมิเตทของยี่ห้อนี้ต้องมาซื้อที่สถานีโตเกียวเท่านั้นล่ะค่ะ นี่ก็ลืมถ่ายรูปอีก ได้ช้อปปิ้งทีไรเป็นแบบนี้ตลอด 5555555

28

ต่อไปร้านขายขนมฝากเจ้าดังๆอื่นๆจากทั่วญี่ปุ่น คือเป็นร้านที่มีขนมหลากหลาย มีหลายแบบปนๆรวมๆไป มีให้เลือกดูเยอะแยะเลย ร้านนี้ก็ดีตรงที่ดูเพลินตาดี 55555555 แล้วคือด้านหน้ามีคิทแคทวางเรียงแบบทุกรสเลย คือเห็นแล้วแบบ โอ้โหววววว พร้อมมากค่ะ แต่เสียใจด้วย คิทแคทมีขายที่ไทยเยอะแล้วอะค่ะ เจ้าแพ้แล้วล่ะ 55555555555

29

ขอสรุปเลยว่า โตเกียวเอกิ อิจิบังไก (Tokyo-Eki Ichiban-Gai, 東京駅一番街) หรือ First Avenue Tokyo Station อยู่ใต้ดินสถานีโตเกียวนั้น เริ่ดมากนาจาาา ถ้าใครเวลาไม่เยอะมากใช้เวลาเดินช้อปปิ้งสักครึ่งวันก็โอเคคคค อยากให้ทุกคนมาลองจริงๆ อาจจะหายากสักหน่อย เพราะสถานีมีทางออกหลายทางเกิ๊นนนน 55555 ดังนั้น ถ้าจะมาทางออกที่ง่ายที่สุดคือ Yaesu Underground Central Exit ออกปุป เจอโซนขนม เห็นป้ายคาร์บี้เลยจ้า

ขอให้ทุกคนสนุกกับการช้อปปิ้ง แล้วเราจะได้เจอกันอีกในบทความต่อไปค่า

end article

 

Leave a Reply