Tokyo sky tree, โตเกียวสกายทรี

วิธีจอง ดินเนอร์สุดหรูพร้อมวิว Tokyo Sky Tree ในราคาเบาๆที่ Lounge Top Of Tree

เนื่องจากว่าเป็นวันพิเศษนิดหน่อย เพราะคุณแม่มาเที่ยวญี่ปุ่น เลยจัดหาร้านอาหารสวยๆต้อนรับคุณแม่ เจอร้านอาหารที่ถูกใจแล้วก็รีบจอง เพราะเห็นว่ามีที่นั่งไม่ค่อยเยอะ กลัวจะต้องต่อแถวรอ และกลัวว่าจะไม่ได้วิวข้างหน้าต่าง (อันนี้สำคัญมาก 55555555) ทำให้จี้ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมร้าน Lounge Top Of Tree ใกล้ๆ Tokyo Sky Tree เลยล่ะค่า

ร้านอาหารเย็นแถวโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) ที่ Lounge Top Of Tree หรือ 天空LOUNGE บอกเลยว่า ห้ามพลาด !!

3

ถึงแม้เว็ปไซต์หลักจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่วิธีการจองก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ เข้าไปที่เว็ปไซต์จอง (คลิกเข้าได้เลยที่นี่) ด้านบนขวามือ คือปุ่มการจอง กดเข้าไปได้เลยค่า คนญี่ปุ่นยังรักเราอยู่ เพราะมีภาษาอังกฤษคอยต้อนรับคนต่างชาติอย่างเราด้วย เริ่ดมากกก

ถ้าต้องการจอง จำเป็นต้องเลือกอาหารไปเลย เขาก็มีเป็นคอร์สๆให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงเย็น

TOP Lunch หรือ Dinner หมายถึง มีอาหารหลักเพียง 1 อย่าง (สามารถเลือกได้ว่าจะเอาปลาหรือเนื้อ)

TREE Lunch หรือ Dinner หมายถึง มีอาหารหลัก 2 อย่าง (ก็คือได้ทั้งปลาและเนื้อ) นอกนั้นเหมือนกันทุกอย่าง

天空 Dinner 【Champagne・Wine飲み放題付き】 อาหารจะเริ่ดหรูขึ้นมาอีก และมีสามารถดื่ม Champagne และ Wine ไม่อั้นอีกด้วย

ปล. อาหารต่างๆจะเปลีย่นไปตามฤดูกาล บางทีมีอีเว้นท์ให้เราเข้าร่วมด้วยค่า แต่อย่างลืมว่าราคาด้านล่างเป็นราคาต่อ 1 คนนะคะ

4

5แน่นอนว่าจี้เลือกชุด TOP Dinner ไป เพราะคิดว่าน่าจะอิ่มอยู่นะ ส่วนด้านล่างจะมีให้เขียนรีเควสต่างๆ เช่น ลูกค้ามีแพ้อาหารอะไรบ้างมั้ย หรือ ข้อความที่อยากให้ทางร้านเขียนลงจาน เนื่องในโอกาสต่างๆ (ห้ามเกิน 20 ตัวอักษร) จี้ก็ไม่พลาด เขียนลงไปเลยจ้า ของุบงิบไว้ก่อนว่าเขียนอะไรลงไป อิอิอิ

6

หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัว และเบอร์ติดต่อ เป็นอันเสร็จพิธี ทางร้านเขาจะส่งรหัสมาให้เราทางอีเมลที่กรอกไป ให้เราปริ้นแผ่นนั้นไปเลยกันพลาด บอกเลยว่านี่จองล่วงหน้าไป 3 อาทิตย์เลยนะเทออ

7

เอาล่ะ มาดูบรรยากาศจริงกันเถอะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตึก Solamachi Eastern Tower ชั้น 31 ตึกช้อปปิ้งที่ทองเห็น Tokyo Sky Tree ซึ่งทางที่จะขึ้นไปร้านอาหารนี้ จะต้องใช้ลิฟท์ส่วนพิเศษ เพราะร้านด้านบนมีแต่ร้านอาหารหรูราคาเว่อร์มากทั้งนั้นนะ

 

 

พอถึงหน้าร้าน Lounge Top Of Tree เราทางเข้าไม่เจอจ้า งงๆเอ๋อๆอยู่ทางเข้าสักพัก พนักงานก็บอกว่า เปิดร้านตอน 5 โมงเย็นนะคะ นั่งรอก่อนค่า ถึงบางเอ้อเลย 555555 เราไปถึงกันตอน 16.45 ก็นั่งรอ 15 นาที

9

เขาก็ออกมาเรียก ต้องบอกว่าเชิญสินะ เชิญคนที่จองเข้าก่อนค่ะ เดินเข้าไปแล้วถึงกับโอ้โหหหห เห็นโตเกียวสกายทรีใหญ่เป็นปล้องๆเลย 555555 เข้ามาแล้ว พนักงานก็เอาเมนูเครื่องดื่มมาให้ จี้สั่งไรไปไม่รู้จำไม่ได้ แต่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน พอสั่งเสร็จพนักงานรับออเดอร์ไปแล้ว เราก็ถ่ายรูปกันรัวๆๆๆๆๆๆเลยจ้า พนักงานก็น่าร้ากกกกกมาถามตลอดว่าจะให้ถ่ายรูปคู่ให้มั้ย คือเขินอะค่ะ ไม่ต้องก็ได้ เดี๋ยวจะโดนใช้ถ่ายเยอะเกิน 5555555

 

 

อาหารก็จะทะยอยออกมาเสริฟ จานแรกเป็นสลัดพร้อมขนมปัง

ถ้าเราทานยังไม่หมด เขาก็จะไม่มาเสริฟอาหารจานต่อไป เราก็ค่อยๆทาน แต่ก็ไม่ได้ช้ามากมาย เพราะนั่งนานสุดได้แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นนะเออ ต้องเผื่อเวลาดีๆ

12

หลังจากนั้น จานที่ 2 อาหารรองท้องก็มาเสริฟแล้ว เพราะจานนี้ล่ะ ทำให้จี้เลือกมาร้านนี้ มันเป็นความเก๋ที่ลงตัว ที่ร้านอื่นไม่มี โอ้ยยย ฟินนน ทั้งบรรยากาศทั้งความเก๋

สักพัก Tokyo Sky Tree ก็ประดับไฟแล้วจ้า โต๊ะข้างๆนี่มากัน 6-7 คน กรี๊ดกร๊าดเลยย บอกว่า สวยจังๆๆ เพราะไฟจะค่อยๆขึ้นมาทีละขั้นๆจากด้านล่างล่ะค่ะ
13

อาหารจานหลักก็ออกมาเสริฟ เราเขียนไปว่ามี 1 ท่านไม่สามารถทานเนื้อได้ เขาก็มาเช็คอีกรอบว่าท่านไหน จะได้เสริฟถูกที่ เป็นคุณแม่เราทานปลา ส่วนเราทานเนื้อค่ะ เนื้ออร่อยมากง่า

 

 

และถึงเวลาทานของหวานแล้วจ้า มาแบบพิเศษมากกกกกกกกกกกกกกกกก มีไฟเย็นปักด้วยย กรี๊ดดดดด สวยยย เริ่ดดดด รู้สึกพิเศษจังงงง พนักงานก็บอกว่าจะถ่ายรูปให้ เราก็รีบสิคะ ได้รูปคู่มา 1 รูป และรูปเดี่ยวแค่ 1 รูป หลังจากนั้นไฟมอด หมดเวลา 555555555

 

 

รูปบรรยากาศเพิ่มเติม ยามค่ำคืนช่างเหมาะกับการมาเดทเสียจริงๆ

 

 

ร้านนี้ค่อนข้างโอเคทั้งบรรยากาศ สถานที่ตั้งหาง่าย ราคาสมเหตุสมผล และอาหารยังอร่อยถูกปากอีกด้วย ค่อนข้างแนะนำถ้าใครอยากนั่งชิลหรูๆแต่สบายเงินในกระเป๋าค่ะ ฮิฮิฮิ เอาล่ะ สุดท้ายนี้ขอปิดบทความด้วยทิปเล็กๆน้อยๆ

  1. ถ้าใครคิดจะแวะมาร้านวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้จองล่วงหน้าเป็นอย่างยิ่ง
  2. สั่งคอร์ส TOP Dinner ก็อิ่มนะ ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนน้อยก็เถอะ
  3. เข้าไปในร้านแล้ว นั่งนานสุดได้ 2 ชั่วโมง
  4. อย่าลืมเลือก Smoking หรือ Non-Smoking เพราะเวลาที่จองไม่เหมือนกัน
  5. วิวกลางคืนสวยมากกก แต่ถ้าอยากได้วิวทั้งสว่างและมืด ก็เลือกเวลา 17:00 กำลังดี
  6. ไฟเย็นที่มาพร้อมขนม ดับไวมากกกกกก ถ้ารู้ว่าถึงเวลาขนมแล้ว ให้รีบเตรียมกล้องเลยค่ะ
  7. เป็นร้านอาหารที่ใกล้ Tokyo Sky Tree มากๆ ควรค่าที่จะมาเยี่ยมชมอย่างยิ่ง

สามารถอ่านบทความเหมือนกันนี้ได้ที่ ดินเนอร์สุดหรูพร้อมวิวสวยๆในราคาเบาๆที่ Lounge Top Of Tree ด้วยนะคะ

Leave a Reply