Midori Sushi ร้านซูชิยอดฮิต ฮิตทั้งคนไทย คนต่างประเทศและคนญี่ปุ่น

วันนี้พามาอัพเดทร้านซูชิยอดฮิต ฮิตทั้งคนไทย คนต่างประเทศและคนญี่ปุ่นเลย ร้านนี้ก็คือ Midori Sushi แหม่ เขียนชื่อแล้วถึงบางอ้อกันเลยมั้ยคะ หลังจากที่จี้เพิ่งได้ไปมาที่สาขากินซ่า ต้องบอกเลยว่า ร้านมิโดริซูชิ ยังคนเยอะไม่เปลี่ยนแปลง!!!

Midori Sushi สาขา Ginza

1

2

จี้ไปกับคุณแม่สองคน ไปถึงร้านประมาณเที่ยงครึ่ง เห็นคนหน้าร้านค่อนข้างเยอะ เลยรีบเดินเข้าไปกดบัตรคิว ได้เลข 116 มา ดูเลขสวย ใครจะเอาไปแทงหวยก็ได้นะคะ 55555555

ได้บัตรคิวมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลารอ แต่ไม่คิดว่าจะต้องรอถึง 3 ชั่วโมง!!! อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ 3 ชั่วโมง!!! โอ้ว แม่เจ้าาา ข้าประเมินความฮิตของร้านนี้ผิดไปจริงๆ

5

หลังจากที่เราได้รู้ว่ากว่าจะถึงหมายเลขเราอีกนาน พวกเราจึงไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินชื่อดังในย่านกินซ่า

วิธีไปเดินเล่นในย่านกินซ่าก็ง่ายมากแค่เดินตรงไปจากหน้าร้านเท่านั้น ตรงไปเรื่อยๆก็จะเจอถนนใหญ่

67

ไปแฉะๆถ่ายรูปเล่น 555555 แล้วก็เดินช็อปปิ้งดูของ แถวนั้นไม่ได้มีแค่ร้านไฮโซนะก้ะ ร้านช็อปปิ้งมีชื่อก็รวมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ZARA, UNIQLO, GU, LAOX และมีอีกหลายร้านให้เข้าไปเดินดูของเล่นเลย แค่เดินแล่นแถวนี้ก็ใช้เวลาเกินกว่าครึ่งวันแล้วว มีแต่รูปช่วงกลางคืน ตื่นเต้นเรื่องชอปปิ้งจนลืมถ่ายรูปเลยค่ะ แหะๆ

8-18-2

เอาล่ะ เดินแปปๆก็ครบ 3 ชั่วโมง มาร้านมิโดริซูชิตั้งแต่เที่ยงครึ่ง นึกว่าจะได้กินอาหารกลางวัน ที่ไหนได้ ได้กินเป็นอาหารเย็นเลย ท้องนี้โครกครากมากๆ 5555555

เราได้นั่งกันที่หน้าเคาเตอร์ ซึ่งทำให้เราสามารถสั่งอาหารง่ายมาก พ่อครัว หรือ คนที่ทำซูชิ ถามเราว่าได้ภาษาญี่ปุ่นมั้ย เพื่อเขาจะได้ชวนคุย เขาชวนคุยจริงๆนะ พ่อครัวจะคอยดูแลลูกค้าของตัวเองที่นั่งหน้าเคาเตอร์ ชวนคุยไปและคอยทำออเดอร์ให้ทันลูกค้าทุกคนที่อยู่ในร้าน

ตอนที่เราไปมีพ่อครัวอยู่ประมาณ 5 คน และพนักงานอีกประมาณ 7 คนได้ รูปในร้านไม่ได้ถ่ายเลยค่ะ หิวตาลายมากกกก ข้างในก็จะเป็นโต๊ะและเคาเตอร์

9

ถึงแม้เราจะไม่สามารถสั่งชุดอาหารกลางวันได้ แต่เราก็ยังสามารถสั่งชุดสุดฮิตได้อยู่ นั้นก็คือชุดโอะมาคะเสะ (おまかせ) จี้สั่งมาสำหรับคุณแม่มา 1 ที่ เสริฟพร้อมซุปมิโสะ, ไข่ตุ๋น และไอศครีม

10

ส่วนของจี้เองจะสั่งเป็นเมนูๆไป และแอบกินของคุณแม่ไปด้วย ฮ่าๆๆ

จะบอกว่าการบริการร้านนี้ดีเยี่ยมมากกกก กอ ไก่ล้านตัว

เวลาน้ำ หรือ ซุปมิโสะหมด พ่อครัวก็คอยถามเสมอว่าจะเอาเพิ่มมั้ย อยากได้อะไรเพิ่มมั้ย อยากได้อะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า คือเขาคอยสังเกตลูกค้าตลอด สังเกตได้จากจี้เป็นคนชอบทานกุ้งมาก เขาเห็นจี้สั่งกุ้งตัวเดิมไป 2 ครั้งแล้ว เขาเลยบอกว่ามีกุ้งแบบอื่นด้วยนะ ลองมั้ย ไรงี้ จะรอดหรอคะ ก็ให้เขาจัดมาเลยย 555555 เขาเอาใส่ใจจริงๆค่ะ

12

หมดร้านนี้ไป 2 คน เกือบ 9 พันเยน ชุดโอะมาคะเสะประมาณ 2,700 เยน นอกนั้นจี้สั่งแยกค่อนข้างเยอะ และสั่งแต่แพงๆทั้งนั้น ของที่ชอบมักราคาแพง! กุ้งตัวนึงนี่ 400 กว่าเยน รู้ว่าแพงแต่ก็สั่ง 5555 และมีน้ำอัดลมต่างๆที่สั่งมาดื่มด้วย ต้องบอกว่าคุ้มค่าราคา และการบริการสมกับที่รอคอยมา 3 ชั่วโมง คิดว่าลูกค้าท่านอื่นคิดแบบจี้เช่นกัน

14

ปิดท้ายด้วยรูปยามราตรี จุดเด่นของกินซ่า ถึงแม้ว่าเราจะไม่ช้อปของแบรนด์เนม แต่ร้านแถวนี้มีหลากหลายให้เดินเล่นมากก เดินเพลินเลยล่ะค่ะ อิอิ

สามารถอ่านบทความเหมือนกันนี้ได้อีกช่องทางที่ JapanList

Leave a Reply