Kozantei Ubuya Ryokan เรียวกัง 5 ดาว อ่างแช่น้ำร้อนส่วนตัว พร้อมวิวแบบ EXCLUSIVE มองเห็นภูเขาไฟฟูจิ

บทความนี้มานอนเรียวกังสุดหรูแบบไม่สบายกระเป๋า เพราะมันแพงจริง แต่ต้องบอกว่าโคตรคุ้มค่าที่ได้มา
เรียวกัง Kozantei Ubuya Ryokan ระดับ 5 ดาวที่มีอ่างแช่น้ำร้อนส่วนตัวในห้องนอน พร้อมวิวแบบ EXCLUSIVE มองเห็นภูเขาไฟฟูจิแบบชัดๆมากๆ

 Kozantei Ubuya Ryokan รีวิวแบบ exclusive

**ไม่ใช่อ่างแช่ออนเซ็น เพราะว่า เป็นน้ำร้อนธรรมดา ไม่ใช่น้ำร้อนจากธรรมชาติ แต่เขาเปิดน้ำร้อนให้ไหลตลอดเวลา เหมือนออนเซ็นเลย**
** ถ้าอยากจะแช่ออนเซ็นแบบธรรมชาติ จะเป็นออนเซ็นรวมค่ะ **

2

บอกเลยว่า จี้จองเรียงกังนี้ล่วงหน้าครึ่งปี เพื่อฉลองครบรอบแต่งงาน ขนาดจองล่วงหน้าครึ่งปีแล้วนะ ตอนจองนี่แบบเหลือห้องสุดท้ายจ้า กดไปมือสั่นไป ไม่ใช่อะไรยังไม่ได้ปรึกษาสามี 5555555 แพงก็แพงจะโดนบ่นมั้ย คิดไปก็เท่านั้น มือนี่กดไปจนถึงหน้าจ่ายเงินแล้วจ้า 555555555 และแล้ววันครบรอบแต่งงานก็ได้มาฉลองกันที่เรียวกังนี้

ก่อนอื่นมาดูรูปแบบห้องกันเถอะ เรียงกังแห่งนี้พิเศษตรงที่ว่า ทุกห้องหันหน้าเข้าหาภูเขาไฟฟูจิหมดค่ะ คือทุกห้องสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิผ่านทางหน้าต่างห้องของตัวเองได้เลยนั้นเอง คลิกดูที่รูปได้เลยค่า

เอาล่ะ เมื่อมีห้องที่ต้องการจะจองอยู่ในใจแล้ว ก็เข้ามาที่หน้าเว็ปไซต์กัน ข้อมูลต่างๆอาจจะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่หน้าจองห้องเป็นภาษาอังกฤษ ชีวิตมีความหวัง หุหุหุ แต่ก็อาจจะเสียเปรียบคนอ่านภาษาญี่ปุ่นได้นิดหน่อย เพราะ หน้าภาษาอังกฤษเปิดจองล่วงหน้าได้สูงสุดเพียง 90 วันเท่านั้น ส่วนหน้าภาษาญี่ปุ่นจองล่วงหน้าได้ 6 เดือนเลยค่ะ

เมื่อจองเสร็จเรียบร้อย ก็จะได้รับอีเมลการจอง ก่อนถึงวันเดินทางเราก็จะได้รับเมลคอนเฟริมเผื่อลืมอีกด้วย ถ้าใครกลัวผิดพลาดก็ปริ้นติดตัวไปด้วยเลย ตอนจองดูห้องดีๆนะคะ เพราะห้องมีหลากหลายแบบมากๆ เดี๋ยวพลาด จองผิดห้องล่ะแย่เลย ราคาไม่ใช่น้อยๆ
เอาล่ะ เรามาดูบรรยากาศของจริงกันเถอะค่ะ!!

จี้จองห้อง Standard With Private Bath(59㎡) ไป

เพราะเหมาะสำหรับ 2 คนดี ไม่ใหญ่จนเกินไป เวลาเช็คอินคือ 14.00น. เช็คเอ้าท์ 11.00น.
จี้นี่รีบไป กลัวไม่คุ้มกับราคา 5555555 มาถึงเขาก็มีบริกรยกกระเป๋า โอ้วมายก๊อตต หาบริกรยกกระเป๋าได้ยากมากในประเทศญี่ปุ่น สมแล้วที่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว เขารีบกุลีกุจอมายกกระเป๋าเราไป ส่วนสามีมีคนพาไปจอดรถ ยังไม่ถึงขั้นยื่นกุญแจให้เพื่อให้เขาขับไปเหมือนประเทศอื่น และเราก็ได้รับการเสริฟชาเขียวแท้ๆ พร้อมขนมญี่ปุ่น และผ้าเย็น รอเช็คอิน

6

เช็คอินก็นั่งอยู่ตรงลอบบี้ล่ะค่ะ เพราะมีพนักงานมาคอยทำให้หมด ไม่ต้องไปยืนเช็คอินที่หน้าเคาเตอร์ ประมาณว่าไม่ให้เราขยับไปไหนเลย เขาก็จะถามถึงเวลาทานอาหารเย็น อาหารเช้าและหลังจากนั้นก็จะมีพนักงานพาเราขึ้นไปบนห้อง เขาก็ชวนคุยนู้นนี่ ส่วนมากจะเป็นการแนะนำเรียวกังในส่วนต่างๆ และมี shuttle bus จากเรียวกังฟรีไปที่ต่างๆด้วย

ถึงห้องแล้วว คือห้องสวยมากก สวยสไตล์โมเดิร์นสุดๆๆ ตอนนี้พนักงานก็ยังอยู่นะคะ เขาต้มน้ำร้อน รอเสริฟน้ำชาเราบนห้อง โอ้ยยยย จะบริการดีไปถึงไหนนนน ส่วนจี้นี่แบบกดถ่ายรูปห้องรัวๆ ก่อนที่มันจะรก 55555555

ช่วงตอนที่รอน้ำร้อนเดือด พนักงานก็มาแนะนำวิธีการใช้ห้อง เช่นเปิดฮีตเตอร์ที่เท้ายังไง ถ้าจะไปห้องออนเซ็นรวมด้านล่างต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เปิด-ปิดกี่โมง และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆทะเลสาบคาวากูจิโกะให้ด้วย และจี้ก็ไม่พลาดที่จะออกไปดูวิวข้างนอกหน้าต่างห้องนอน วู้ววว วันนี้หมอกลงเยอะหน่อย

12

และเขาก็บอกส่งท้ายก่อนออกจากห้องไปว่า ตั้งแต่บ่าย 3 – 5 โมงเย็น มีกาแฟและน้ำผลไม้ดื่มฟรี และตอน 2 ทุ่ม – 4ทุ่ม มีชาสมุนไพรฟรี ที่ชั้น 2 ถ้ามีเวลาก็ลงไปนะคะ มีหรือจะพลาด อิอิ เปลี่ยนเป็นชุดยูกาตะและลงไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ (ไม่ได้ไปดื่มชาสมุนไพร เพราะอาหารเย็นก็จุกแล้วค่ะ)

13

วิวที่ชั้น 2 สวยมากกกก ตรงนี้ก็เห็นภูเขาไฟชัดเจนเหมือนกัน ส่วนอีกด้านนึงเป็นห้องอาหารรวม (แต่ห้องอาหารของเราอยู่ที่ชั้น 1 เพราะเป็นห้องอาหารส่วนตัว เขาบอกมางั้นนะ)
ที่ชั้น 2 ยังมีสปา เก้าอี้นวดไฟฟ้าฟรี จี้นี่นอนนวดไป 1 ชม.เต็มเลย และออนเซ็นรวม

14

พูดถึงออนเซ็นรวมแล้ว ทางเข้าจะอยู่ที่ชั้น 2 ออนเซ็นรวมของผู้ชายจะอยู่ที่ชั้น 2 และ 3 ส่วนของผู้หญิงจะอยู่ที่ชั้น 4-5 โดยที่ผู้หญิงจะแยกขึ้นลิฟต์ไปค่ะ รูปจากโฮมเพจเลย ในรูปอาจจะดูเก่าไปนิดนึง แต่ของจริงนี่แบบใหม่นะเห้ยยย จี้นี่อยากแนะนำให้เขาถ่ายรูปลงใหม่มากเลย 55555 ออนเซ็นรวมก็มีออนเซ็นแบบเปิดด้วย สวยอยู่เหมือนกัน แต่สู้อ่างแช่น้ำร้อนส่วนตัวในห้องไม่ได้ เพราะต้องไปเบียดคนอื่น เพื่อหามุม และถ่ายรูปเล่นไม่ได้ 5555555 เอารูปมาเปรียบเทียบให้ดู วันนี้หมอกลงเยอะจริงๆเกือบมองไม่เห็น ต้องรอพรุ่งนี้

เอาล่ะ กลับมาดูอาหารเย็นดีกว่า อย่างที่บอกไว้ว่าเราได้ห้องอาหารส่วนตัว แบบทั้งห้องมีแค่ 2 คน จะมีพนักงานคอยมาดูแลเราตลอดเวลาค่ะ แต่ไม่ได้อยู่ในห้องกับเราตลอดนะ แบบนั้นคงอึดอัดแน่ เขาจะคอยเข้ามาอธิบายอาหารแต่ละอย่างว่ามีความเป็นมายังไงไรแบบนี้ คืออาหารพวกนี้ต้องฟังถึงจะเข้าใจว่ามันแพงงง บางทีทานอย่างเดียวไม่รู้ไง ฮ่าๆๆๆ เอาล่ะ เปิดตัวด้วยของว่าง และซาชิมิในถ้วยที่ทำมาจากน้ำแข็ง อลังไปไหนคะพี่

19

อาหารหลักที่จี้สั่งเป็นคอร์สเนื้อย่างแบบ A5 คือเนื้ออย่างดี พร้อมกับมีซูชิเนื้อให้ด้วย ไม่พูดมากล่ะ ดูรูปกันเถอะ ทุกอย่างอร่อยมากกกกกกกกกกกกก ดูดีและปราณีตสุดๆๆ ไม่ว่าจะเป็นถ้วยที่ทำมาจากน้ำแข็ง วาซาบิที่ปั้นเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ การจัดวางจานและอื่นๆ รายละเอียดปลีกย่อยเขาก็เก็บละเอียดสุดๆ คืออาหารมีเยอะมากกก แต่แบบทานเพลินไปหน่อย ลืมถ่ายรูป ฮือออออ ได้แค่อาหารหลักๆและจานแรกเท่านั้น

อย่างที่บอกว่าครั้งนี้เรามาฉลองครบรอบแต่งงาน เขาก็มี surprise ให้ด้วย น่ารักมากกกก แนะนำเรียวกังนี้เลยค่ะ ถ้าใครอยากมาฉลองวันสำคัญ

เมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว แต่ไม่สามารถทานเค้กได้ คืออิ่มมากกกก พนักงานก็เดินเอาเค้กตามมาส่งที่ห้อง เราขอถ่ายรูปในห้องอีกรูปก่อนที่จะเขาจะก่อนที่จะราตรีสวัสดิ์นอนหลับฝันดี แต่ใจที่หวั่นมาก กลัวฟูจิซังเล่นซ่อนแอบ

24

ตัดมาตอนเช้า นาฬิกาปลุกดังปุป จี้นี่รีบเปิดผ้าม่านดูภูเขาไฟฟูจิเลยค่า และก็ยิ้มออก เพราะวันนี้ฟ้าใสสวยงามมากกกกก กรี๊ดดดดดด ดีใจจจจ แต่ก่อนที่จะมาถ่ายรูปเล่นเราต้องลงไปทานอาหารเช้ากันก่อน แต่ก็แอบลงไปแช่น้ำถ่ายรูปแวปนึง คือมันอดใจไม่ไหวว กลัวขึ้นมาแล้วมีเมฆมาบัง โชคดีที่มีสามีคอยร่วมมือถ่ายรูปให้อย่างดี ฮ่าๆๆ

Kozantei Ubuya Ryokan

เราบอกเขาว่าจะเริ่มทานตอน 8.30น. ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ช้าที่สุดเลยล่ะค่ะ คิดว่าคนญี่ปุ่นคนอื่นๆคงตื่นแต่เช้า เอารอบเช้าๆกัน อาหารเช้าก็นั่งทานที่ห้องส่วนตัวเดิมกับเมื่อคืน แต่ แต่ แต่บรรยากาศที่หน้าต่างนั้นแตกต่างจากเมื่อคืนมาก สวยสุดๆไปเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

และอาหารเช้าที่ดูเหมือนจะน้อย แต่ไม่น้อยเลยย แค่นี้ก็จุกแล้ว จัดเต็มถึงของหวาน ฟูลคอร์สมากก รูปแทบไม่ได้ถ่ายเลยค่ะ แบบรีบทาน เพราะอยากรีบขึ้นห้อง ไปแช่น้ำ ฮ่าๆๆ

ก่อนที่จบบทความวันนี้ มาดูบรรยากาศโรงแรมกันหน่อย มีร้านขายของฝากพร้อมเลย ไม่ต้องออกจากเรียวกังแล้ว บอกเลยว่าน้ำพีชที่นี่อร่อยมากก หอม หวาน มากๆ จี้ก็ซื้อกลับมาทานเองด้วย ฮ่าๆๆ

29

จบแล้วกับรีวิว Kozantei Ubuya Ryokan เรียวกัง 5 ดาวสุดหรูอาหารฟูลคอร์ส แนะนำว่าให้ลองมาดูค่ะ แล้วจะติดใจ ถ้ามาแบบวันสำคัญไรงี้ยิ่งดี เพราะมันจะเป็นความทรงจำที่ดีมากๆเลยล่ะ หากใครที่จะมาช่วงไฮซีซั่นเช่นช่วงซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงวันหยุดยาวของคนญี่ปุ่น หรือแม้แต่ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ จี้แนะนำให้รีบจองอย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าจะเอาห้องที่มีอ่างแช่ส่วนตัวแล้วด้วยนั้น ต้องไวค่ะ เพราะห้องเขาหมดไวมากจริงๆนะคะ

Kozantei Ubuya Ryokan

สามารถอ่านบทความที่จี้เขียนได้อีกที่ ที่ JapanList

Leave a Reply